Hãng nội địa nào đang cần trở mình? Vietnam Airlines, Jetstar hay Vietjet Air

Logo Phòng vé máy bay khuyến mãi giá rẻ Ánh Dương

Vietnam Airlines, Vietjet Air hay Jetstar: Ai cần sự thay đổi

15/07/2017 - 10:56:01 GMT +07:00

Cạnh tranh thông minh hay niềm kiêu hãnh ngu ngốc

Hiện nay có khá là nhiều hãng hàng không đang cùng nhau khai thác dịch vụ vé máy bay giá rẻ, tuy không biết ai hơn ai nhưng mọi người lại có một cái nhìn chủ quan hết sức. Như Vietjet Air thì chắc chán phải cùi hơn so với Vietnam Airlines và ngược lại. Nhưng sự thực có phải lúc nào cũng như thế hay còn tùy thuộc vào thời điểm, thời thế.

Sở dĩ Vietjejt Air thành công đến ngày hôm nay như vậy là do nắm bắt được thị hiếu của người Việt Nam nói chung và tâm lý muốn trải nghiệm, tò mò của con người. Như đi máy bay ở những thời điểm trước kia nó giống như một món dịch vụ hết sức xa xỉ. Sở dĩ như vậy vì thời điểm đó sự độc quyền của Vietnam Airlines khiến tầng lớp bình dân chỉ khi nào bí đường, hết thế thì mới phải lựa chọn: Trị bệnh khẩn cấp, giổ, đám tang, đám cưới,... Rất nhiều lí do mà họ chịu bỏ 1 chi phí khá là cao mới có thể đi được.

Nhưng lúc đó trên máy bay của Vietnam Airlines có những dịch vụ mà mỗi người, mỗi chặng bay lại thấy không phù hợp:

  • Tạp chí
  • Thức ăn, nước uống

Về tạp chí thì riêng Ánh Dương thấy rằng nó là một vật phẩm không nên đầu tư quá thường xuyên cho mỗi chuyến bay để rồi chi phí vận chuyển, đổi máy, xếp vào đúng vị trí khiến thời gian dường như bị lãng phí rõ ràng qua việc qui đối chúng ra tiền bạc và cộng phí phí của sân bay.

Còn về thức ăn và nước uống: Đúng là việc miễn phí là tốt, nhưng tại sao các hãng lại không chịu khó lặp kế hoạch cho những chuyến bay nào thì nên giảm giá vé bằng việc cất thực đơn, những chuyến bay nào thì không cần.

Ví dụ như với hành trình từ Phú Quốc đi TPHCM hay Phú Quốc đi Rạch Giá, Vietnam Airlines có nên đầu tính chi phí tạp chí rồi thức ăn cho những hành khách hay không? (Nói chính xác hơn lúc hành đi Vietnam Airlines phải chịu một khoảng phí mà mình không có nhu cầu hoặc có nhu cầu cũng không có thời gian để trải nghiệm: Đọc tạp chí đâu phải ai cũng biết chữ, ngồi trên máy bay chưa nóng đít thì đã đáp rồi thì việc ăn uống, đọc tạp chí có cần thiết hay không).

Thay đổi để khác biệt

Thời điểm thay đổi để khác biệt

Thiết nghĩ, Vietnam Airlines nên học hỏi các hãng hàng không giá rẻ, đương nhiên học không phải là bắt chước. Việc các hãng hàng không gia rẻ trên toàn thế giới hiện nay đều thực hiện đường lối cắt giảm tất cả các dịch vụ mà Ánh Dương kể trên, ai có nhu cầu thì mua. Đó là giá rẻ, còn Vietnam Airlines phải dự đoán khi nào thì cần thiết và khi nào thì không ưu tiên (Đó chính là sự khác biệt và cũng như thể hiện được sự quan tâm của mình đối với khách hàng). Cho đi là sẽ nhận lại, nếu hãng quan tâm đến khách hàng kỹ lưỡng hơn thì tình trạng chịu thiệt hại trên từng chuyến bay là hoàn toàn có thể. Còn nếu muốn giữ danh hiệu Skytrax bla bla bla thì phải linh động không nên cứng nhắc như vậy cho tất cả các đường bay.

Vậy với mọi người, giữa Vietjet Air, Jetstar và Vietnam Airlines, hãng hàng không nào mới cần sự thay đổi. Và đâu mới là sự đánh giá vượt trội từ những hãng hàng không phía trên đây.

 

Ve may bay di Uc gia re

Ve may bay di Sydney

Ve may bay di Canada gia re

Ve may bay di Melbourne

Ve may bay di My gia re

Ve may bay di Thai LanBình luận
Cam kết bán vé rẻ nhất

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÉ MÁY BAY ÁNH DƯƠNG


Địa chỉ: 712 Lũy Bán Bích, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Tp.HCM                      Website: www.vemaybayanhduong.com
Điện thoại: 028 6267 1711 - 028 6267 1700 - Hotline: 0938 900 778                                 Email: anhduong.vemaybay@gmail.com
Mã số thuế: 0312642683

VÉ MÁY BAY TẠI HÀ NỘI: 49B Tổ 17 Thị Trấn Đông Anh - Đông Anh - Hà Nội
Điện thoại : 0989 589 946

VÉ MÁY BAY TẠI TÂY NINH: 70 Trưng Nữ Vương, Phường 2, TP Tây Ninh
Cafe: Sao Mai Điểm Hẹn

Vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ - Vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ - Vé máy bay đi Thanh Hóa giá rẻ - Vé máy bay đi Quy Nhơn giá rẻ - Vé máy bay đi Gia Lai giá rẻ - Vé máy bay đi Phú Quốc giá rẻ - Vé máy bay đi Hải Phòng giá rẻ - Vé máy bay đi Nha Trang giá rẻ - Vé máy bay đi Huế giá rẻ - Vé máy bay đi Vinh giá rẻ - Phòng vé giá rẻ - Vé máy bay khuyến mãi - Đại lý vé máy bay giá rẻ